Tham quan Chùa Viên giác qua góc ảnh 360 độ

2568

ảnh 360 độ chùa Viên giác

Chùa Viên Giác hiện tọa lạc tại số 193 Bùi Thị Xuân – Phường 1 – Quận Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh, do Hòa thượng Thích Hồng Tịnh khai sáng vào năm 1955.

Trước đấy, Chùa chỉ là một cái am nhỏ vì Thầy cất lên để ẩn tu nên có tên là Ðộc Giác. Sau do nhu cầu tín ngưỡng cộng thêm tâm Bồ Ðề dõng phát, Thầy đã cho xây một cách quy mô hơn. Từ đấy, Chùa được đổi tên là Viên Giác, có ý nghĩa là sự giác ngộ tròn đầy (tự giác, giác tha và giác hạnh viên mãn). Sau khi Thầy viên tịch, vì không có người kế thế nên những người thân tín tạm lo việc hương khói và thờ cúng. Mãi đến năm 1976, Chùa mới thỉnh Thượng tọa Thích Minh Phát về điều hành Phật sự.

Hai mươi năm sau tức năm 1996, vì sức khỏe của Thượng tọa yếu kém, bệnh không thuyên giảm nên Chùa thỉnh Ðại đức Thích Lệ Trang về trụ trì. Tuy đã trải qua nhiều lần trùng tu, nhưng Chùa vẫn không tránh khỏi sự tàn tạ theo thời gian và nhu cầu tín ngưỡng của quần chúng Phật tử  ngày càng cao, nên vào đầu mùa xuân năm Tân Tỵ (2001), Ðại đức Thích Lệ Trang cho khởi công trùng hưng ngôi Tam Bảo. Công trình do KTS. Huỳnh Tấn Phát thiết kế kỹ thuật Ròng rã mưa nắng hơn một năm, công trình đã trải qua biết bao khó khăn vất vả, Chùa Viên Giác mới được hoàn thành.

ảnh 360 độ chùa viên giác tháp

Vẻ đẹp của chùa Viên giác toát lên nét đẹp Á Đông vừa cổ kính vừa hiện đại, Ngôi chùa luôn khiến cho những khách viếng thăm luôn phải trầm trồ về nét đẹp của mình, nhằm mang những hình ảnh của chùa đến khắp nơi TheOneTeam đã thực hiện bộ ảnh Chùa Viên Giác qua góc ảnh 360 độ.

Với 10 điểm tham quan, quanh khu vực chánh điện, độ phân giải ảnh lên đến 20k ( 20,000×10,000 Pixel) sẽ giúp cho người xem được trải nghiệm ngôi chùa xinh đẹp này một cách sinh động nhất.