Sự Thật về bức ảnh công nghệ lượng tử Trung Quốc

1253
Sau khi bức ảnh được cho là chụp bằng công nghệ lượng tử do vệ tinh Trung Quốc chụp với 24,9 tỉ điểm ảnh, Bức ảnh đang lưu truyền trên mạng được cho là đã chụp bởi vệ tinh lượng tử của Trung Quốc
Ảnh được cho là chụp bằng công nghệ lượng tử
 Theo mô tả thì bức ảnh này có thể phóng to và thu nhỏ khi nhìn vào. Người dùng có thể nhìn thấy rõ ràng mọi cử chỉ, kể cả khuôn mặt của những người đi bộ trên đường. Điều này khiến nhiều người lo ngại khi mà Trung Quốc được đồn sẽ lắp đặt các vệ tinh và camera kiểm soát khắp các ngõ ngách nước này.
 Vấn đề là rất nhiều nghi vấn đã được cộng đồng mạng đưa ra sau khi bức ảnh đăng tải. Nếu am hiểu về lĩnh vực chụp ảnh, nhiều người cho rằng bức ảnh thực sự được chụp bằng công nghệ toàn cảnh chuyên dụng (panorama) rồi ghép lại mà không phải công nghệ lượng tử.
 Thực chất đây chỉ ảnh chụp panorama 360 độ được chụp trên cao, họ đã sử dụng các ống kính có tiều cự từ 200-400mm và ghép lại với nhau thành một bức ảnh panorama có tỷ lệ 2:1 với góc nhìn 360 độ, công nghệ chụp hình panorama này có độ phân giải cao, giúp người xem có thể phóng to các vật thể cách xa hàng Kilomet mà không bị hiện tượng bể ảnh, trong chuyên nghành chụp ảnh panorama người ta thường gọi là chụp Giga Pixel, tức là ảnh có độ phân giải đạt độ phân giải tỷ điểm ảnh trở lên.
Các bạn có thể xem ảnh chụp với công nghệ ảnh panorama Giga Pixel này với ống kính 200mm do chúng tôi thực hiện.