Máy bay không người lái UX5 xuất hiện tại triển lãm ở Hà Nội

1206

(Quốc phòng Việt Nam) – Máy bay không người lái Trimble UX5; mô hình giàn hỏa tiễn BM-21; tên lửa bờ YAKHOUT và nhiều vũ khí hiện đại

xuất hiện tại khu trưng bày của Bộ Quốc phòng trong triển lãm.

Tối 28/8/2015, Lễ khai mạc Triển lãm “Thành tựu kinh tế – xã hội năm 2015” với chủ đề “Đổi mới, hội nhập và phát triển” đã diễn ra trang trọng tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam. Triển lãm do Bộ VH-TT&DL phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức chào mừng 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9).

Đến dự và và cắt băng khai mạc Triển lãm có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng đại diện các bộ, ban, ngành, các vị đại sứ, đại diện các đoàn ngoại giao, các vị khách quốc tế…

Máy bay không người lái UX5 xuất hiện tại triển lãm ở Hà Nội

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm khu trưng bày của Bộ Quốc phòng. Ảnh: Nhật Bắc
Triển lãm “Thành tựu kinh tế – xã hội 2015” có sự tham gia của 28 bộ, ngành, cơ quan ngang bộ, các tổ chức đoàn thể ở trung ương và 30 tỉnh, thành và 28 gian hàng của khối doanh nghiệp.

Triển lãm có khoảng 80 gian hàng, trưng bày trên diện tích 12.000m2 trong nhà và 3.000m2 ngoài trời. Bốn mảng nội dung chính của triển lãm được chia thành bốn khu trưng bày:

Khu trưng bày khái quát; khu trưng bày của các bộ, ngành, đoàn thể; khu trưng bày của các tỉnh, thành; khu trưng bày của các doanh nghiệp. Mỗi khu trưng bày gồm nhiều tư liệu, hình ảnh, thước phim, hiện vật… góp phần khẳng định những thành tựu kinh tế, xã hội nổi bật của đất nước suốt 70 năm qua.

Đặc biệt, tại khu trưng bày của Bộ Quốc phòng, ngoài những trang thiết bị như xe cứu hộ cứu nạn, xe lội nước, nhà dã chiến… còn xuất hiện nhiều loại vũ khí, khí tài hiện đại đã được rất nhiều quan khách dành thời gian tham quan và tìm hiểu.