TÌM HIỂU VỀ THIẾT BỊ QUAY PHIM FLYCAM

4248

Thiết bị quay phim flycam được sử dụng để chụp ảnh, quay phim và khám phá, cứu hộ cứu nạn và thậm chí là giải trí thể thao. Để hiểu thêm về thiết bị công nghệ này hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Thiết bị quay phim flycam

Thiết bị quay phim flycam là gì?

Vậy thiết bị flycam là một thiết bị dùng để phục vụ cho việc quay phim và chụp ảnh từ trên không trung. Flycam có 4 bộ phận chính bao gồm máy bay điều khiển, gimbal có chức năng giữ thăng bằng cho camera, camera và bộ điều khiển cùng với nhận tín hiệu. Một bộ flycam đúng nghĩa và sử dụng tốt nhất khi có 4 bộ phận kể trên. Bên cạnh đó thì vẫn có một số bộ phận hỗ trợ khác nhưng không quá quan trọng đối với việc hoạt động của flycam. Nếu như thiết một trong bốn bộ phận kể trên thì đây chỉ là một thiết bị đồ chơi hoặc máy bay điều khiển.

Thiết bị quay phim flycam bao gồm những loại nào?

Máy quay phim flycam được chia làm hai dòng chính đó là ready to fly và flying platform. Nói cách khác đó là dòng đồng bộ sẵn sàng bay và dòng bay lắp đặt theo công thức. Đối với dòng Ready To Fly thì nó được sử dụng để quay phim và chụp ảnh ở trên không phổ thông còn đối với Flying Platform thì nó được sử dụng cho việc quay phim cùng với chụp ảnh trên không theo từng mục đích chuyên dụng mà dòng ready to fly chưa đáp ứng được. Một số hoạt động của dòng flying platform đó là mang camera cực nặng, bay rất xa hoặc hoạt động trong môi trường khắc nghiệt.

Thiết bị quay phim flycam

Những ứng dụng cơ bản của thiết bị quay phim flycam

Thiết bị flycam được sử dụng khá phổ biến trong ngành media và ngành phim ảnh bao gồm những loại phim như phim truyện, phim quảng cáo và cả phim ca nhạc. Những ngành này đều có chung một tiêu chí đó là cần những góc quay lạ và độc đáo mà những loại máy quay khác không đáp ứng được.

Thiết bị quay phim flycam còn được ứng dụng trong quay phim viễn thám, chụp ảnh khoa học, khí tượng, khảo sát các quy hoạch hoặc các hoạt động quay phim. Ngoài ra flycam còn được sử dụng trong các cuộc thi nhằm chấm đua xe, điền kinh, bơi lội và nó rất hữu hiệu cho việc tìm kiếm cứu nạn.

Flycam ra đời đã tạo ra một cuộc cách mạnh về việc quay phim và chụp ảnh từ trên không với độ sắc nét bất ngờ. Nhờ có thiết bị cân bằng mà máy quay trên flycam có thể cân bằng khi gặp gió hay khi động cơ máy tạo ra độ rung hoặc khi máy bị nghiêng giúp cho hình ảnh và video vẫn mền mại.

Thiết bị quay phim flycam

Qua những chia sẻ về thiết bị quay phim flycam mà chúng tôi đã nói ở trên chắc hẳn các bạn cũng đã có được những thông tin cần thiết. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào hãy đến với The One Team qua http://flyingcam-vietnam.com/ để được giải đáp.